Business is booming.

Tả về ngôi trường mà em đang theo học

Tả về ngôi trường mà em đang theo học

Đề bài: Tả về ngôi trường mà em đang theo học

Bài làm

Có thể nhận thấy được rằng cũng đã thấm thoát mấy nấm thoát mấy năm trôi qua thì ngôi trường học này dường như cũng gắn bó với em biết bao nhiều kỷ niệm mà em cũng không bao giờ có thể quên được.

Đứng lại gần từ phía xa thì trường như được khoác lên mình một chiếc áo màu màu vàng nhạt thật là đẹp. Ngôi trường của em được sơn màu vàng nổi bật này khi những ánh nắng mặt trời mà chiếu vào em lại cảm nhận được nó thật đẹp biết bao nhiêu, nhìn còn thật lộng lẫy như một cung điện vậy. Thế rồi những ngày đông giá rét, khi mà mọi thứ đều cứ vắng lặng thì ngôi trường của em với sắc vàng này như cũng đã lại xua tan đi biết bao nhiêu lạnh lẽ của mùa đông. Ấn tượng nhất chính là cổng trường của em nó được xây dựng rất chắc chắn cũng như đồ sộ gồm một cổng chính là hai cổng phụ hai bên trên cổng chính có một tấm biển lớn được ghi dòng chữ Trường trung học cơ sở Trần Phú. Em cũng thật tự hào về ngôi trường em theo học này vì nó cũng rất đẹp và hoành tráng nữa.

Dù đã nhiều năm trôi qua và em cũng thấy được ngôi trường như lại phải hứng chịu biết bao trận mưa rào, không như thế thôi Đâu, ngôi trường dường như cũng đã che chắn cho chúng em thoát khỏi cái ánh nắng như cũng thật chói chang, thế vậy mà ngôi trường thân yêu của em dường như cũng chẳng thay đổi là bao. Ngắm nhìn em thấy chiếc cổng sắt màu xám lúc nào cũng dang tay ra như đón chúng em vào lớp học vậy. Thực sự em cũng có thể cảm nhận được rằng ngôi trường như thật đẹp và gần gũi với em. Nó chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh của em.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện được ghi trong bài thơ Lượm theo ngôi thứ nhất

Tả về ngôi trường mà em đang theo học

Tả về ngôi trường mà em đang theo học

Thực sự có thể nói rằng, với chính bản thân em thấy thì ngôi trường này không nguy nga và tráng lệ như cung điện của vua chúa mà lại rất giản dị. Em không thể nào không nhắc đến hình ảnh sân trường được lát bằng gạch sần để chúng em đi không bị đường trơn trượt. Không những thế em cũng cảm nhận được thấy rằng cũng chính hai hàng cây xanh xoè tán rộng, đồng thời nó như cũng đã lại làm bóng râm cho những bạn học sinh đứng chờ bố mẹ như chúng em trong những tiết học cuối cùng của một ngày kết thúc.

Nhìn những chú chim từ phương nào đã lại bay đến đậu trên những cành cây hót líu lo thật vui tai và như cũng đã lại chờ nắng sớm ban mai của ông mặt trời. Em cũng lại nhận thấy được cũng chính hàng ghế đá xếp dài gần các lớp học dể chúng em ngồi tâm sự với nhau hoặc có thể là trao đổi bài vở chính sau mỗi tiết học căng thẳng, mệt mỏi. Không chỉ vậy thôi đâu, cái sân trường này cũng còn là nơi các bạn học sinh cũng như các thầy, các cô trong những giờ sinh hoạt với nhau trong lễ chào cờ nữa. Ngôi trường của em tuy giản dị những vẫn có đầy đủ những trang thiết bị kỹ thuật để có thể giúp cho chúng em học tập một cách tốt nhất. Trường em có một thư viện thất thoáng mát và có rất nhiều sách cho chúng em mượn và đọc tham khảo nữa. Hàng ngày trong những giờ tự học thì em cũng rủ thêm bạn Mai đi đến phòng tự học của trường em học. Không chỉ thế mà dường như cũng cứ với mỗi phòng học được trang trí đẹp lắm, cách trang trí cũng thật tinh tế nữa đó chính là với nhiều sáng tạo và mang phong cách riêng của mỗi lớp. Có nhiều lớp anh chị  thì treo những chậu cây lơ lửng trên cửa sổ thật đẹp đó là những chậu hoa lan. Còn lại có những lớp thì trang trí biết bao bông hoa và những hình dáng con cá trên bức tường ở cạnh lớp đó như tạo nên một bức tranh sắc màu rực rỡ làm cho ngôi trường thân thuộc đến lạ kỳ và không bao giờ em quên được.

>> Xem thêm:  Chứng minh: “Có công mài sắt có ngày nên kim”

Em cũng cảm nhận được em như thật yêu ngôi trường thân thương này – nơi cũng đã lưu giữ biết bao những kỷ niệm thật đáng nhớ về ngôi trường về bạn bè, thầy cô không bao giờ em quên được. Em sẽ cố gắng học thật tốt để mai này có thể góp công xây dựng ngôi trường này khang trang hơn.

Minh Nguyệt

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • TUẦN 11: Tập làm văn miêu tả lớp 3: Miêu tả về quê hương của em
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em

Comments are closed.