Business is booming.

Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Đề bài: Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Bài làm

Trong lớp 6A4 của em có ba mươi hai bạn và lớp chúng em cũng rất đoàn kết với nhau. Nhưng trong số các bạn thì em thân với bạn Lan Hoa nhất.

Bạn Lan Hoa cũng cùng tuổi với em, học cùng lớp và lại ngồi chung bàn với em nữa. Quan sát thì em thấy được bạn có thân hình cân đối, khỏe mạnh nữa. Bạn cũng rất vui tính, cái dáng đi nhanh nhẹn của bạn không lẫn vào đâu được. Đặc biệt cứ mỗi khi có công việc gì cần thiết, quan trọng thì bạn cũng nhanh chóng hoàn thành lắm. Em như ấn tượng nhất đó chính là khuôn mặt của bạn cứ tròn tròn bầu bĩnh đáng yêu lắm. Thế rồi sống mũi của Lan Hoa cũng không cao lắm nhưng rất hợp với khuôn mặt của bạn khiến cho bạn nhìn càng dễ thương nữa. Thực sự nước da trắng hồng dù có đi nắng cũng không thể nào có thể khiến cho làn da của bạn đen đi được. Nước da này cũng làm cho gương mặt bạn thêm phần rạng rỡ. Em như chú ý nhất đó chính là vầng trán cao, biểu lộ sự thông minh. Đôi mắt của bạn tròn và cũng thật khiến cho người khác thấy được sự tin tưởng ở bạn.

Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Ở trên lớp bạn Lan Hoa cũng luôn luôn giúp đỡ các bạn yếu trong lớp và bạn còn rất vui tính nữa. Nhưng giờ ra chơi mà có Lan Hoa chơi cùng thì thật là vui nữa. Lớp em ai ai cũng quý mến tính cách ngay thẳng và rất tốt bụng của bạn. Bạn lại còn học rất chăm chỉ và học tốt nữa nên chúng em luôn lấy bạn ra là một tấm gương tốt trong học tập. Lan Hoa luôn luôn rất chăm học, ở trường cũng như ở nhà vậy chúng em đều ngưỡng mộ bạn. Bạn Lan Hoa lại còn học giỏi đều các môn, xuất sắc nhất là môn Toán nữa. Thế nên mỗi khi có bài toán khó thì Lan Hoa lại chỉ cho em hiểu, nhờ vậy mà em cũng thấy rất vui khi có bạn em không còn sợ môn toán khó nhằn này nữa. Ngay ở trong lớp, bạn Lan Hoa cũng lại luôn chăm chỉ nghe cô giáo giảng bài. Bạn vừa giỏi lại vừa chăm chỉ nữa, chưa bao giờ bạn thiếu bài tập về nhà cả. Trong mỗi giờ trên lớp bạn vẫn rất hay tay phát biểu ý kiến và xây dựng bài. Cũng chính vì tính tình trung thực, tốt bụng lại giỏi nữa nên bạn Lan Hoa cũng được phân công làm lớp trưởng. Bạn luôn tỏ ra rất gương mẫu, đi đầu về mọi mặt để có thể làm gương cho các bạn trong lớp noi theo bạn.

>> Xem thêm:  Đóng vai người khách qua đường để kể lại truyện Treo biển và cho biết suy nghĩ của em đối với mỗi lần chủ cửa hiệu thay biển. Em rút ra bài học gì từ câu chuyện đó

Thế rồi khi ở nhà bạn lại thường xuyên giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà bạn cũng đều làm rất nhanh và chu đáo nữa. Chúng em sang nhà bạn chơi cũng đều phải công nhận rằng góc học tập của bạn cũng thật gọn gàng và sạch đẹp nữa.

Em như cũng lại nhận thấy được rằng chính người bạn thân thương của em làm cho em nhớ mãi những năm tháng tuồi học trò thời thơ ấu. Hình ảnh bạn Lan Hoa thực sự cũng đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó quên. Bạn là một tấm gương tốt để em học hỏi nhiều hơn trong học tập cũng như cuộc sống.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn làm quen với bạn tỉnh khác, kể những điều em biết về thành phố của mình
  • Tập Làm Văn Tả Cái Bàn Học Của Em
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về ngày hội té nước của Thái Lan
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Kể lại một trận thi đấu bóng đá của dội tuyển Việt Nam
  • TUẦN 11: Tập làm văn miêu tả lớp 3: Miêu tả về quê hương của em
  • NLXH Tôi khao khát làm được những điều vĩ đại và cao cả, nhưng trách nhiệm chính của tôi là làm được những điều nhỏ nhặt như thể chúng vĩ đại và cao cả

>> Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 27: Câu trần thuật đơn có từ Là

Comments are closed.