Business is booming.

Tả về người mẹ thân yêu của em

Tả về người mẹ thân yêu của em

Đề bài: Tả về người mẹ thân yêu của em

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự tuyệt vời khi có mẹ ở bên cạnh. Mẹ thực sự là một người phụ nữ luôn luôn yêu thương con một cách vô điều kiện

Mẹ em thật đẹp, năm nay mẹ em cũng đã gần bốn mươi mốt tuổi rồi. Mẹ em có một thân hình như cũng thật mảnh mai và thon thả biết bao nhiêu. Em có thể nhận thấy được mái tóc đen óng mượt mà của mẹ có độ dài ngang lưng được mẹ búi lên cũng thật gọn gàng khi ra đường. Có lẽ em như ấn tượng nhất với chính đôi mắt mẹ đen láy của mẹ thật hiền từ biết bao. Ánh mắt của mẹ dường như cũng lại luôn luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến gần gũi nhất, nên em rất thích ngắm nhìn ánh mắt của mẹ. Thế rồi cả khuôn mặt mẹ hình trái xoan thật đẹp cùng với làn da trắng bóc nhưng làn da của mẹ cũng đã có dấu hiệu của thời gian năm tháng đi qua. Nhất là ở trên khóe mắt mẹ khi mẹ cười thì cũng đã để lộ những vết chân chim rồi.

Ngắm nhìn đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú và dường như cũng lại làm cho càng nhìn càng thấy đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi khi mà mẹ cười nhìn mẹ tươi như hoa và mẹ cũng thật giống những đóa hoa hồng vừa nở sớm mai vậy. Quan sát chính đôi bàn tay mẹ như không được đẹp như tay thời con gái vì mẹ đã phải nhọc nhằn nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng. Không thể nào có thể quên được cái giọng nói của mẹ đầy truyền cảm. Giọng nói của mẹ dường như lúc nào mượt mà như tiếng ru, giọng mẹ thật hiền hậu và như một khúc ngân nga như tiếng chim họa mi buổi sớm. Mẹ em là người rất chăm chỉ hay lam hay làm và lại còn thêu đẹp nữa.

>> Xem thêm:  Hai sản vật tượng trưng trời, đất – Truyền thuyết bánh chưng, bánh giầy Ngữ Văn 6

Tả về người mẹ thân yêu của em

Tả về người mẹ thân yêu của em

Những lúc mà mẹ em ở nhà, mẹ cũng chính là người đảm nhiệm công việc nội trợ cho cả gia đình. Mẹ em nấu ăn rất vừa miệng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen mẹ em nấu ăn ngon. Em cũng rất hay phụ giúp mẹ bằng những công việc thật nhẹ nhàng như quét nhà, gấp quần áo… Còn bố em thì lại luôn phụ mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ nữa. Và phòng khách nhà em bao giờ cũng ngan ngát hương hoa bởi mẹ em cũng rất hay mua hoa về chưng. Thế rồi cứ mỗi khi khách đến mẹ luôn đón tiếp nồng hậu và thâ thiện nhất. Nên mọi người đến ai ai cũng rất vui vẻ và cũng khen mẹ em đảm đang nữa.

Vào mỗi buổi sáng thì mẹ là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn sáng cho cả nhà, để cho chính hai anh em cùng cắp sách đến trường sao cho kịp giờ đi học nhất. Em không thể nào có thể quên được những khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc cho em. Thế rồi vào những buổi tối, mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để có thể giảng bài cho em. Các bài tập khó hiểu nhưng được mẹ chỉ dẫn ân cần em cũng cảm thấy phép tính, bài văn đó không hề khó như em nghĩ. Mẹ em thật giống hình ảnh của cô giáo ân cần luôn dạy em biết bao điều hay cũng như lẽ phải. Xong đâu đó mẹ lại nhah chóng thu xếp công việc ngày mai của mẹ em.

>> Xem thêm:  Nghị luận Tính kỉ luật

Mẹ em là một người phụ nữ thật đáng qúy, đảm đang nữa. Chính vì thế mà em cũng luôn luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ. Đặc biệt hơn cứ mỗi khi được mẹ ôm ấp, khi em được nằm trong lòng mẹ em cảm thấy thật ấm áp biết bao nhiêu. Thực sự em cảm thấy được chính trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên xinh đẹp và cũng thật vời nhất trong cuộc đời em.

Em rất yêu thương mẹ và luôn cố gắng học thật tốt để cho mẹ vui lòng. Em hi vọng lớn lên em sẽ trở thành một người thành đạt để phụ dưỡng cha mẹ em.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Nghị luận xã hội :Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ của bạn nhưng bạn có thể thay đổi được tương lai
  • Tả con chó mà em yêu thích
  • Em hãy tả một đồ chơi mà em yêu thích – tả thú nhồi bông
  • Phát biểu cảm nghĩ sau khi đọc truyện “Sọ dừa”
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Đoạn văn của học sinh giỏi nghị luận về ý kiến :Người trẻ hiện nay xấu xí

Comments are closed.