Business is booming.

Tả về quê hương thân yêu của em

Tả về quê hương thân yêu của em

Đề bài: Tả về quê hương thân yêu của em

Bài làm

Quê hương chính là nơi mà mọi người ai ai cũng sẽ nhớ về và chắc hẳn ai ai cũng sẽ có được quê hương của chính mình. Trong mỗi người ai cũng sẽ nhớ quê hương khi chúng ta thự sự trưởng thành và đi xa.

Qủa thật khi nhắc nhớ đến quên hương thì trong mỗi người cũng thấy được hai từ quê hương như chứa đựng một tình cảm lớn lao đối với quê hương của mỗi người. Và ta hiểu được quê hương đường như nó cũng chính là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Quê hương như cũng đã chở che ta những ngày ta còn thơ bé và hơn hết quê hương cũng chính luôn là chỗ dừng chân cho những người con xa quê đi làm ăn và họ cũng đau đáu mong ngóng nhớ về quê hương của chính họ vậy. Thực tế cũng như một lẽ tất nhiên trong cuộc sống, ai ai cũng sẽ có quê hương của chính mình và trong em cũng vậy, quê hương em là một vùng quê nghèo nhưng con người luôn chịu thương chịu khó cũng như luôn luôn cố gắng để thoát nghèo. Mỗi khi nhắc nhớ về quê hương – hai tiếng thật liêng liêng và cũng lại quá đỗi quen thuộc trong em, và em luôn luôn tự hào về quê hương của chính mình, tự hào là người con của đất nước Việt Nam.

>> Xem thêm:  Em hãy kể lại một câu chuyện vui em gặp ở trường lớp

Tả về quê hương thân yêu của em

Tả về quê hương thân yêu của em

Có thể nói rằng quê hương em cũng như bao làng quê khác của người Việt Nam. Ở quê thì những hình ảnh gốc đa, giếng nước, sân đình và còn có cả con sông quê hương nó dường như cũng lại chảy dài mang nước đến cho xóm làng thân thuộc. Quê hương cũng chính là nơi mà có cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay không có điểm dừng chân. Ở trên cánh đồng thì lại có những đàn trâu tung tăng gặm cỏ và đặc biệt quê em thì lại có những con người chất phác. Người dân như cũng lại sống với nhau bằng tình cảm thực sự rất đỗi chân thành. Em nhận thấy được mình như cũng yêu quê hương không phải vì nó giàu sang hay vì quê hương quá trù phú mà có lẽ rằng chính vì nó gắn bó với cuộc sống của em và gia đình em. Quê hương còn chính là nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ thả diều, những trò chơi dân gian,…Làm sao em có thể quên được khi đến mùa thu hoạch lúa chín thì bầu trời lúc đó cũng nắng gay gắt thế nhưng vẫn không thể nào mà ngăn các bác nông dân chăm chỉ ra đồng thu hoạch lúa được. Nhìn trên người nông dân ai ai cũng lấm tấm mồ hôi vì mệt nhọc vì cái nắng, cái gió của buổi ban trưa, thế nhưng trên mặt vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ không thể nào có thể nói hết, các bác dường như cũng lại rất vui mừng vì một vụ lúa bội thu. Để có được một vụ mùa bội thu người nông dân đã phải chịu thương chịu khó, khó nhọc thì mới có thể làm ra được những hạt thóc.

>> Xem thêm:  Tả lại một cảnh lễ hội mà em đã được tham dự

Nhớ về quê hương cũng chính là nhớ cả những quán nước chè dưới những gốc cây cổ thụ. Quán chè bán thêm cả những gói bim bim, đồ ăn vật mà trẻ con chúng em vẫn yêu thích, quán mở ra như để phục vụ những cô bác nông dân đi làm đồng về nghỉ cho đỡ mệt. Quê hương như cũng lại gắn bó với những hình ảnh quen thuộc của những đứa trẻ chúng em đi mò cua, bắt ốc. Thực sự em cũng lại có thể cảm nhận được thấy rằng quê hương dường như cũng đã lại còn gắn với tuổi thơ của chúng em bằng chính những buổi chiều chạy theo những anh chị trong xóm lớn để đi mót thóc nếp về để làm cốm. Những bông thóc nếp bị sót lại được chúng em mang về rang cho thơm sau đó lại giã, sàng cho hết vỏ rồi lại rang lên mới thơm ngon làm sao. Mùi vị của cốm mới thực sự như một ký ức tuổi thơ đẹp đẽ trong lòng em và những bạn nhỏ ở vùng quê nghèo khó này.

Quê hương cũng luôn luôn là niềm tự hào trong tâm trí em và không bao giờ phai nhạt được. Bởi em biết được rằng “Quê hương mỗi người chỉ một”.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Nghị luận xã hội: Thước đo của cuộc đời không phải là thời gian mà là sự cống hiến
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể về một người lao công
  • Nghị luận xã hội : đoạn văn 200 chữ về giá trị bản thân
  • Nghị luận xã hội : Cháy lên để tỏa sáng
  • Kể về ngày hội té nước của Thái Lan
  • Hãy kể về bố kính yêu của em

>> Xem thêm:  Chứng minh ca dao là tiếng hát về lao động và tiếng hát ân tình của người lao động

Comments are closed.