Business is booming.

Thuyết minh về Thành phố Hồ Chí Minh

Thuyết minh về Thành phố Hồ Chí Minh

Hướng dẫn

Đề bài:Em hãy viết bài văn thuyết minh về thành phố Hồ Chí Minh – thành phố mang tên bác

Mở bài Thuyết minh về Thành phố Hồ Chí Minh

Tên mỗi tỉnh lại mang một ý nghĩa riêng, mang một nét đẹp và phong cảnh riêng, trong các tỉnh đó có một tỉnh đặc biệt, mang nhiều giá trị và cảm xúc nhất cho con người Việt Nam, Hà Nội là thủ đô nước ta, bên cạnh đó thành phố kia lại rất đặc biệt hơn, đó là thành phố mang tên Người, thành phố Hồ Chí Minh.

Thân bài Thuyết minh về Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố này nó rất đặc biệt không chỉ bởi vẻ đẹp đẽ, thơ mộng, không chỉ bởi những truyền thống văn hóa bởi nó đẹp bởi ngay cái tên gọi của nó, thành phố mang tên bác Hồ Chí Minh, tên của người lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam đã giúp nước ta giải phóng dân tộc, đưa con người gần đến với đảng, đến với độc lập dân tộc, để mỗi khi nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh thì người ta sẽ cảm nhận được một cái gì đó rất ấm áp, rất thân thương, trìu mến, dù cho chưa từng được đặt chân đến.

Không chỉ có vậy, thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trung tâm kinh tế, xã hội, văn hóa lớn nhất của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội, thì thành phố Hồ Chí Minh thường gắn với cái không khí nhộn nhịp, với sự tấp nập của chốn phồn hoa đô hội, một thành phố mang phong cách hơi phương Tây. Thành phố Hồ Chí Minh xưa có tên gọi là Sài Gòn, là thành phố trực thuộc trung ương, vì thế nhiều lúc họ bảo là vào Sài Gòn chơi. Nơi đây còn được có mật độ dân số đông cùng với diện tích rộng. Có kinh tế kinh tế phát triển nhanh hàng năm.

Thành phố Hồ Chí Minh trước hết được biết đến là một trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất của cả nước, do nằm vị trí thuận lợi nên Hồ Chí Minh cũng là một khu vực giao lưu buôn bán nhiều mặt hàng, cả trong và ngoài nước, liên kết phát triển kinh tế giữa các khu vực với nhau. Cũng vì sự phát triển vượt bậc của thành phố này mà đã thu hút về đây rất nhiều lao động, họ đến từ khắp nơi của các miền Tổ quốc, Sự đông đúc về dân số này tạo điều kiện cho thành phố này có nguồn nhân lực dồi dào có điều kiện phát triển các ngành kinh tế, thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, khiến cho nước ta thêm cơ hội trong việc hòa nhập quốc tế. Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, do tốc độ phát triển quá nhanh kéo theo nhiều tệ nạn, dân số quá đông dẫn đến tình trạng bùng nổ dân số, thất nghiệp, thiếu việc làm và gây ra khó khăn trong việc quản lí dân số, giải quyết việc làm, còn chưa kể đến sự phát sinh của những tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, dân cư đời sống không được đầy đủ nhiều, ảnh hưởng đến giao thông đường bộ, nhà ở.

Nhưng đây lại là khu vực ít có những thiên tai nhất của cả nước, cảm thấy như mang tên Bác nên được che chở trong vòng tay của Người. Thành phố Hồ Chí Minh được bồi tụ của con sông Cửu Long màu mỡ, tạo nên một vùng đồng bằng Sông Cửu Long rộng lớn, có điều kiện để phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu gạo lớn nhất nước ta. Vì vậy mà thành phố Hồ Chí Minh là thành phố dẫn đầu cả nước về bình quân lương thực trên đầu người lớn, không chỉ cung ứng lương thực cho người dân cả nước mà còn cho xuất khẩu hàng năm. Mang lại nguồn lợi kinh tế cao. đang có tốc độ phát triển kinh tế ngày nhanh chóng, góp phần to lớn cho sự phát triển chung của đất nước Việt Nam. Không chỉ là trung tâm trọng yếu phát triển kinh tế mà thành phố Hồ Chí Minh cũng là thành phố một thành phố giàu truyền thống lịch sử cũng như truyền thống văn hóa lâu đời.

Kết luận Thuyết minh về Thành phố Hồ Chí Minh

Chính vì vậy nếu có cơ hội hãy đến với thành phố mang tên Người để thấy được vẻ đẹp, sự thân thiện của con người nơi đây cùng những giá trị truyền thống tốt đẹp của đất nước ta, cảm nhận tự hài hòa của thiên nhiên với con người tốt bụng.

Theo Loigiaivan.com

>> Xem thêm:  Kể lại một kỷ niệm khó quên về người bạn cũ của em

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Thuyết minh về Động phong nha
  • Kể về nhân vật hoạt hình Tin Tin
  • Tả một con vật nuôi trong nhà mà em yêu thích
  • Kể về một cuộc đua xe đạp
  • Một mối tình dai dẳng, bền chặt – Bình giảng văn 7
  • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của Lý Bạch
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô

Comments are closed.