Business is booming.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh, hùng vĩ (văn bản Vượt Thác, Võ Quảng)

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh, hùng vĩ (văn bản Vượt Thác, Võ Quảng)

Gợi ý

Trong văn bản “Vượt thác” của Võ Quảng, hình ảnh dượng Hương Thư “giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ” là một hình ảnh so sánh đầy sức gợi. Hình ảnh ấy khiến ta liên tưởng tới những hình ảnh huyền thoại anh hùng xưa với tầm vóc và sức mạnh phi thường của những Đam San, Xinh Nhã bằng xương, bằng thịt đang hiển hiện trước mắt. So sánh như vậy, tác giả nhằm khắc hoạ nổi bật và tôn vinh sức mạnh của con người trong công cuộc chế ngự thiên nhiên. Lớp lớp những thế hệ trên mảnh đất này đã lao công khổ tứ với sự nghiệp chinh phục thiên nhiên hoang dã để giành phần sống cho mình. Và hôm nay, không phải chỉ một mình dượng Hương Thư, không phải một mình người dân chài nào trên mảnh đất này đang đơn độc chống chọi với thác dữ mà là oai linh của hàng trăm người anh hùng đang tụ hội cùng hậu thế vượt qua thử thách. Không chỉ vậy, cách so sánh này còn đối lập mạnh mẽ vói một hình ảnh “dượng Hương Thư ở nhà, nói năng nhỏ nhẹ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ”. Qua đó, tác giả khẳng định một phẩm chất đáng quí của người lao động: khiêm tốn, nhu mì đến nhút nhát trong cuộc đời thường, nhưng lại dũng mãnh, nhanh nhẹn, quyết liệt trong công việc, trong khó khăn, thử thách.

>> Xem thêm:  Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Đề đọc hiểu và Nghị luận xã hội suy nghĩ về tình yêu biển đảo Việt Nam
  • Bản hùng ca trị thủy trong buổi đầu dựng nước – truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh Ngữ Văn 6
  • Viết đoạn văn ngắn giới thiệu nhân vật dượng Hương Thư có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là, so sánh
  • Giáo án bài Tây tiến theo định hướng phát triển năng lực
  • Kiến thức cơ bản và những đề thi liên quan đến bài Việt Bắc- Tố Hữu
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Nghị luận xã hội Thử thách lớn nhất của đời người là thành công rực rỡ
  • Kể lại một trận thi đấu bóng đá của dội tuyển Việt Nam

Comments are closed.