Business is booming.

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài

Bài làm

Đà Lạt, ngày 5 tháng 9 năm 2017

Jony thân mến!

Kể từ dịp hè ình gặp nhau ở Nha Trang cũng khá lâu mình và bạn không nói chuyện. Bạn khỏe không? Mọi người trong gia đình bạn vẫn khỏe cả chứ? Con July có ngoan không? Mình nhớ bạn và July nhiều lắm. Bạn đã theo Ba đi Mỹ chưa? Vì mình chỉ có địa chỉ của bạn ở Việt Nam nên mình sẽ nhờ mẹ gửi tới địa chỉ nhà cảu bạn ở Việt Nam. Bạn biết không từ lúc mình chia tay mình nhớ về Jony nhiều lắm. Dù bạn với mình chỉ gặp và trò chuyện trong một tuần. Mình rát ngưỡng mộ bạn vì vừa nói tiếng Anh giỏi và nói tiếng Việt cũng rất giỏi. Bạn còn hát hay và xây lau đài cát đẹp nữa.

Hôm nay, mình đi khai giảng năm học mới, giờ đây mình đã vào lớp 3. Mình còn nhớ Jony bảo lớn lên sẽ làm phi công. Lúc đó mình chưa nghĩ sau này sẽ làm gì. Nhưng hôm nay rảnh rỗi mình nhớ câu hỏi của bạn và mình muốn sau này sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Mình muốn đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều bạn mới. Và biết đâu mình lại được đi đến đất nước của bạn.

Mẹ mình gọi ăn cơm tối rồi, mình dừng bút đây.Nhận được thư hãy hồi âm cho mình theo địa chỉ mình cho lúc trước nhé! Mong rằng sẽ sớm được gặp bạn!

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống và trả lời câu hỏi: a. Viện nghiên cứu nhận được quà gì? b. Vì sao ông Lương Định Của không đem gieo ngay cả mười hạt giống? c. Ông đã làm gì để bảo vệ giống lúa

Bạn của Jony

Ánh Dương

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Nắng phương nam – Tiếng việt 3
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể về người bạn hàng xóm của em

Comments are closed.