Business is booming.

Viết thư cho anh trai của em

Đề bài: Viết thư cho anh trai của em (Văn lớp 3)

Bài làm

Hòa Bình, ngày…tháng…năm…

Anh trai thân mến!

Em gái An Nhiên của anh đây ạ. Đã lâu rồi hai anh em mình chưa gặp nhau anh nhỉ? Kể từ ngày bố mẹ li hôn, anh theo bố lên Lào Cai sinh sống còn em và mẹ vẫn ở lại đây. Bố và anh có khỏe không ạ? Cuộc sống trên đó có tốt không anh? Anh cho em gửi lời hỏi thăm đến bố nhé!

Mẹ và em ở dưới này vẫn khỏe. Em đã biết giúp mẹ những việc nhỏ như quét nhà, nhặt rau, cho gà ăn để mẹ bớt vất vả hơn sau những công việc ngoài đồng mệt nhọc. Em nhớ bố và anh lắm, nhớ những ngày cả gia đình mình quây quần bên mâm cơm vui vẻ, nhớ cả những lúc anh dạy em học bài và chơi trò trốn tìm cùng em nữa.

Năm học vừa rồi anh có được học sinh giỏi không? Năm nay anh đã học lớp 8 rồi nhỉ? Cố gắng thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình anh nhé! Năm vừa rồi em được học sinh giỏi đấy. Em sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành con ngoan trò giỏi làm mẹ vui lòng. Sau này, em sẽ làm cô giáo anh ạ, em muốn mang cái chữ đến cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường. Anh trai ủng hộ em chứ?

>> Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tuần 13: Viết thư cho một người bạn để làm quen.

Anh còn nhớ con búp bê anh mua tặng em trong dịp sinh nhật không? Em vẫn giữ nó cẩn thận lắm. Sinh nhật năm nay của em không có anh và bố, em rất buồn. Khi nào có dịp, anh nói với bố cho anh xuống chơi với em nhé!

Đến giờ đi học rồi, em xin dừng bút ở đây. Chúc anh học tập thật tốt.

Em gái của anh

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể lại câu chuyện Bốn cẳng và sáu cẳng và trả lời các câu hỏi sau: a.Chú lính được cấp ngựa để làm gì? b. Chú sử dụng con ngựa như thế nào? c. Vì sao chú cho rằng chạy bộ nhanh hơn cưỡi ngựa
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến

Comments are closed.