Business is booming.

Viết về cô giáo chủ nhiệm của em

Viết về cô giáo chủ nhiệm của em

Hướng dẫn

“Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương”

Thật vậy, trong cuộc đời học sinh của mỗi người, ai cũng lưu giữ ở mình một hình ảnh đẹp đẽ, đáng trân trọng về người thầy hoặc người cô mà mình yêu mến. Riêng với em, người để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhất chính là cô Đặng Thu Hiền – Giáo viên đã và đang dìu dắt em trong những năm học THCS.

Cô là cô giáo chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn Ngữ văn lớp em. Cô Hiền có dáng người cân đối, Cô có nước da trắng, gương mặt thanh thoát và đôi mắt trầm tĩnh lạ kì. Đôi mắt sâu ấy là thứ bộc lộ rõ nhất khi cô làm việc thức khuya. Nó nhiều khi quầng sâu, buồn buồn nhưng nhiều lúc ánh lên một niềm vui khi chúng em học tập tốt. Hình ảnh cô hiện lên trong mắt em thật gần gũi và ấm áp biết bao. (Cảm giác y như cô là mẹ của em vậy!).

Là giáo viên chủ nhiệm, cô quan tâm đến chúng em hết mực. Chính cô đã làm cho chúng em cả những điều mà nhiều học sinh lớp khác không có được. Cô Hiền hay chuyện trò với cán bộ lớp sau mỗi giờ học để nắm bắt tình hình của mỗi học sinh. Cô còn trực tiếp trao đổi với những bạn học sinh cá biệt để dặn dò, động viên các bạn ấy tiến bộ. Vì em không phải là học sinh biết nghe lời nên nhiều lúc cô cũng rất buồn. Em thực sự cảm thấy có lỗi vì điều đó!

>> Xem thêm:  Tả một người bạn của em văn 7

Vui nhất là cô đã để chúng em tự do sáng tạo trong giờ sinh hoạt cuối tuần. Trước đó, các bạn cán bộ lớp được cô hướng dẫn tận tình là sẽ phải xây dựng chương trình ra sao, đánh giá nhận xét các cá nhân như thế nào…

Và cô chỉ ngồi bên dưới dự, cho ý kiến thôi. Nhờ có sự chỉ bảo quản lí lớp như vậy của cô mà chúng em rất tự giác trong việc thực hiện nội quy nhà trường, không còn bỡ ngỡ với ngôi trường qua năm lớp 6.

Giờ ngữ văn của cô mới thực sự là thiên đường đối với em. Bước vào lớp, cô như mang theo cả mùi thơm của nắng, gió và cả sắc của màu thiên nhiên. Những lời giảng của cô thật ngọt ngào, ấp áp và truyền cảm. Tiếng giảng bài của cô nó xuất phát từ trong sâu thẳm tâm hồn để từ đó chúng em cảm nhận cái hay, cái đẹp của mỗi bài thơ, bài văn. Những lời cô giáo giảng em khắc sâu chẳng bao giờ quên. Trên gương mặt cô luôn nở một nụ cười rạng rỡ. Có những lúc cô giảng say sưa quá đến nỗi trên trán đã lấm tấm những giọt mồ hôi. Cô vẫn không để ý mà vẫn tập trung vào bài giảng và những đứa học trò y&eci 2000 rc;u của mình. Cô luôn chịu khó và kiên nhẫn trao cho chúng em những kiến thức để tích lũy làm hàng trang vào đời.

>> Xem thêm:  Em hãy miêu tả cảnh đẹp mà em gặp trong tháng nghỉ hè

Hình ảnh người cô tận tụy, chịu khó với công việc ấy không bao giờ phai nhạt trong tâm trí em. Những bài học cô dạy cho em sẽ luôn là hàng trang, là nấc thang tri thức bổ ích giúp em bước tiếp vào con đường học vấn.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về thầy giáo của em
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Sáng kiến kinh nghiệm :Hướng tiếp cận bài học nhằm tạo hứng thú cho học sinh khi học môn Ngữ văn bậc THPT
  • Chia sẻ kinh nghiệm học văn dành cho học sinh THPT
  • Văn mẫu lớp 3: Em hãy miêu tả một món ăn dân dã, đậm đà.
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó

Comments are closed.