Business is booming.

Viết về cô giáo chủ nhiệm đáng yêu của chúng em

Viết về cô giáo chủ nhiệm đáng yêu của chúng em

Hướng dẫn

Có một người luôn giúp chúng em khi gặp khó khăn, là chất keo gắn kết thành viên trong tập thể 7A từ những con người không quen biết thành những đôi bạn tri kỷ. Người ấy đã dìu dắt chúng em từ bước đi chập chững những ngày đầu đi học và sẽ đồng hành cùng chúng em suốt chặng đường dài phía trước. Đó là cô giáo chủ nhiệm của chúng em, cô giáo Lê Thị Thu Hà.

Em vẫn nhớ những ngày đầu tiên bước chân vào cánh cổng trường THCS Gia Cẩm, em đã tự đặt cho mình bao câu hỏi: “Cô chủ nhiệm có khó tính không? Cô sẽ dạy môn gì? Cô giảng bài có dễ hiểu không?…”

Cô giáo chủ nhiệm của chúng em có khuôn mặt tròn, mái tóc ngắn ngang vai trẻ trung và giọng nói ấp áp của cô đã phần nào cho em câu trả lời. Nhưng cô chủ nhiệm của chúng em không hiền, lúc vui thì cô cười đùa thoải mái còn lúc mà lớp mắc lỗi gì thì trông cô thật nghiêm khắc. Cô không hề gò ép chúng em phải tuân thủ kỷ luật, chủ yếu là tính tự giác. Không chỉ như vậy, trong những bài Tiếng Anh của cô bao giờ cũng thú vị. Xen vào những bài tập Tiếng Anh căng thẳng là những câu chuyện khiến chúng em cười nghiêng ngả. Có lẽ cô là người đầu tiên khiến em cảm nhận môn Tiếng Anh khoong hề khó tí nào. Lớp em rất nghịch ngợm, lại hay quậy phá, nhưng cô không hề mắng. Cô dùng những lời nói nhẹ nhàng nhắc nhở, hay đơn giản là cô chia sẻ những bí kíp của cô hằng ngày rất hay và ý nghĩa. Chính vì vậy lớp em đang dần tiến bộ, ít mắc lỗi hơn để cô vui lòng. Ngọn lửa của nghề giáo, tình thương,… luôn chát trong tim cô. Dù cô không hề nói ra thì chúng em cũng hiểu được rằng: không phải ngẫu nhiên, chúng em cũng hiểu được những thành quả như ngày hôm nay. Chúng em cũng hiểu: phải làm gì để đến đáp xứng đáng với sự quan tâm ấy của cô.

>> Xem thêm:  Giải thích nội dung câu nói Sách là ngọn đèn sáng bất diệt với trí tuệ con người

Ngày 20-11 đang đến, em và tập thể lớp 7A muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với cô. Chúc cô luôn vui vẻ, mạnh khỏe, luôn xinh đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và nụ cười sẽ luôn hiện trên khuôn mặt nhân hậu của cô.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Kể về thầy giáo của em
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Một số yêu cầu và cách thức dạy học phần tác giả trong chương trình Ngữ văn THPT
  • Bạn Trần Công Chính bị sốt cao, em hãy giúp bạn viết đơn xin nghỉ học theo mẫu đã cho
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học

Comments are closed.