Business is booming.

Viết về hình ảnh các chú bộ đội

Viết về hình ảnh các chú bộ đội

Hướng dẫn

Tôi sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình độc lập nên tôi chưa lần nào được nhìn thấy hình ảnh của chú bộ đội ngoài đời mà chỉ bắt gặp trên ti vi, đài, báo,… Nhưng vào kỉ nghỉ hè năm vừa rồi, xóm tôi có tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đến thăm các bác, các chú cựu chiến binh nhân ngày 27-7, khi đó hình ảnh của chí bộ đội mới hiện lên trong tôi thật cụ thể và rõ ràng.

Hôm ấy, bác trưởng khu dẫn chúng tôi đến nhà văn hóa xã gặp các bạc cựu chiến binh. Tuy đã nhiều tuổi và không còn khỏe khoắn nhưng sức sống vẫn cháy bùng trong tâm hồn của các bác thể hiện sự mạnh mẽ của các anh bộ đội cụ Hồ, Chào đón chúng tôi, các bác mặc những bộ quân phục thật đẹp cười rạng rỡ. Được nghe các bác kể những câu chuyện, giúp chúng tôi hiểu hơn về các chú bộ đội. Điều nổi bật, giúp chúng ta có thể nhận ra ở chú bộ đội đó là những bộ quân phục. Mầu bộ quần áo là mầu xanh lục ngay ngắn mà khi các chú mặc lên mình ta cảm thấy cứng cỏi. Trên cầu vai của các chú có đeo quân hàm. Đi đôi với quần áo đó là một đôi giầy vải và chiếc mũ tai bèo cũng mang màu xanh. Những phụ kiện này thể hiện đức tính giản dị, khiêm nhường của người bộ đội. Các bác nói, màu xanh ấy là màu của tuổi trẻ và hy vọng có ngày chiến thắng. Trên đường hành quân, các chú ai cũng có chiếc ba lô to để đựng đồ dùng của mình.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về mùa đông

Tôi rất ngưỡng mộ các chú vì ngày trước vẫn chưa có ô tô như bây giờ mà các chú phải tự đi bộ hành quân để có thể tới chiến trường. Chắc các chú sẽ cần những cành lá ngụy trang và một cây gậy ta có thể gọi là gậy Trường Sơn, trên vai các chú luôn đeo cây súng. Có lẽ đây là những người bạn tri kỉ của các chú. Các chú bộ đội anh dũng hẳn rất vất vả. Nhìn các bác ai nấy đều đen sạm vì nắng gió chiến trường. Nhưng trên khuôn mặt lại toát lên vẻ cứng rắn. Bàn tay các bác có nhiều vết chai. Bàn tay cấm súng một thời chiến đấu với quân thù để giành lại độc lập.

Vì luôn phải đối diện với những hiểm nguy gian nan nên các chú luôn lạc quan, yêu đời và rất tốt bụng. Giữa giờ nghỉ, các chú luôn pha trò hay hát cùng nhau để xua tan nỗi mệt mỏi. Thi thoảng các chú nhận được thư của nhà cũng sẽ chia với nhau, khi ấy niềm vui như được nhân lên và nỗi buồn nhớ nhà cũng vơi bớt.

Sau buổi gặp mặt này, tôi tự nhủ mình phải cố gắng học giỏi để sau này có thể trở thành một người lính để được đứng trong hàng ngũ quân đội bảo vệ biên cương của tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Giọng quê hương – Tiếng việt 3.
  • Kể lại câu chuyện Giọng quê hương
  • Kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhất

>> Xem thêm:  Chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân

Comments are closed.