Business is booming.

Viết về người bà em yêu quý nhất

Viết về người bà em yêu quý nhất

Hướng dẫn

Ai cũng có một người để yêu thương, tôi cũng vậy. Và nếu như có ai hỏi tôi rằng ai là người tôi yêu thương nhất thì tôi sẽ chẳng ngần ngại mà đáp rằng: Tôi yêu bà ngoại tôi! Xin bạn đừng hỏi tại sao tôi lại yêu bà ngoại nhất mà không phải yêu người mẹ đã sinh thành ra tôi và nuôi tôi khôn lớn, đơn giản vì tôi chắc chắn rằng chẳng ai hiểu được tận cùng nghĩa của từ ” yêu thương “. Tôi nói yêu bà ngoại tôi chỉ vì khi ở bên bà tôi luôn cảm nhận được những niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến và từ chính điều đó tôi hiểu ra rằng bà là người tôi yêu nhất, tôi biết rằng bà trong lòng tôi là người bà, người phụ nữ đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà tôi từng được biết và vì thế mà tôi luôn yêu thương và kính trọng bà. Mỗi khi nghĩ hoặc kể với ai về bà là lòng tôi lại tràn ngập cảm giác nhớ nhung.

Bà ngoại tôi năm nay chắc cũng đã ngoài tám mươi tuổi rồi, tôi nói là chắc vì trong cả gia đình họ hàng tôi chẳng ai biết rõ số tuổi của bà kể cả các cụ tôi, điều duy nhất tôi biết là bà gần bằng tuổi ông ngoại mà ông ngoại năm nay cũng đã tám lăm tuổi rồi. Mỗi ngày nhìn bóng dáng gầy gì, già yếu của bà là tôi lại cảm thấy vô cùng thương bà. Một tay bà nuôi nấng năm người con khôn lớn, thài đạt cậy mà ngày sinh của bà cả năm người đều chỉ nhớ áng chừng. Chẳng bù cho tôi năm nào đến ngày sinh nhật cũng được bà nhớ, bà cho quà.

>> Xem thêm:  Viết bài giới thiệu về trường của em

Tôi không thể nói hết tình yêu và lòng kính trọng của tôi với bà, bởi chính tôi cũng không thể cân đo, đong đếm tình yêu tôi dành cho bà lớn đến thế nào. Ngày bà còn trẻ, ông thì đi bộ đội tận miền Nam, mọi việc trong nhà đều một tay bà gánh vác từ việc chăm nom nhà cửa, chăm sóc các con nhỏ và cả hiếu thảo với ông bà cố. Vất vả như vậy nhưng bà vẫn làm tròn chữ hiếu, dạy dỗ mẹ tôi, bác, bá và cả các chú đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn và được học hành đến nơi đến chốn. Chỉ nghĩ đến đó thôi tôi đã vô cùng ngưỡng mộ và yêu thương bản tính quật cường, đầy nghị lực của bà.

Vì chồng vì con mà bao nhiêu sức lực và tuổi trẻ bà đều vắt kiệt mà chưa bao giờ than thở điều gì với các con. Tấm lòng người làm bà, làm mẹ của bà cao cả, bà muốn các con mình có cuộc sống tốt nhất chứ không muốn các con phải lo nghĩ về mình. Không những thế, khi những đứa cháu đứa chắt chào đời bà hi sinh luôn cả sức lực già yếu để cho các con các cháu an tâm đi làm. Và tôi cũng là một trong những đứa được b&agra 2000 ve; bón thìa bột đầu tiên, mặc cho bộ quần áo đầu tiên và bà con nắm tay tôi dạy cho tôi những bước đi những tiếng nói bập bẹ đầu đời nữa. Suốt quãng thời gian khôn lớn và trưởng thành tôi phải cảm ơn bà vì đã xây dựng cho tôi một tuổi thơ êm đềm và đầy ắp tình yêu thương vô bờ bến của bà.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về loài cây mà em yêu thích

Bà ngoại tôi có rất nhiều đức tính tốt nhưng tốt nhất vẫn là tính cách giản dị, chân chất, hiền lành của bà. Càng lớn tôi càng thấu hiểu bà, để có những người con ngoan ngoãn và tài giỏi bà không phải chỉ luôn dùng sự dịu dàng và còn có cả những lời nói, bài học nghiêm khắc, khắt khe trong mọi việc lớn nhỏ. Nhưng bà không phải người khó tính đâu chỉ là bà muốn trở thành một tấm gương tốt trong mắt các con bây giờ và các cháu sau này học tập theo. Bà là một người bà, người mẹ rất tuyệt vời, từ giây phút nhận thức được mọi việc tôi chưa bao giờ hối hận vì đã là cháu của bà.

Giờ phút này đây, hình ảnh người bà với gương mặt hiền từ, phúc hậu lại hiền ra trong tâm trí tôi. Tiếng nói dịu dàng, trầm ấm của bà mỗi khi ôm tôi vào lòng để kể những câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa lại vang lên bên tai tôi để rồi ru tôi vào một giấc ngủ với những giấc mơ kì diệu.

Thế đấy, bà cho tôi tất cả nhưng tôi chưa thể trao cho bà những thứu bà muốn dù là nhỏ nhất, ngay cả câu nói ” Cháu yêu bà! ” tôi cũng chưa bao giờ có thể nói ra trước mặt bà. Những điều tôi có thể cố gắng để làm bây giờ chỉ là thầm hứa – lời hứa của một đứa cháu chưa lớn nhưng không còn trẻ con là phải cố gắng học thật giỏi, làm nhiều điều tốt, hiếu thảo với ba mẹ với ông bà để bà vui lòng và tôi sẽ luôn ước nguyện cho bà mãi mãi bên tôi.

>> Xem thêm:  So sánh tiếng suối của bài Côn sơn ca với Cảnh khuya

Có thể bạn quan tâm?

  • Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về chủ đề Thành công
  • Nghịluận về ý nghĩa câu chuyện “Phấn son”
  • Em hãy tả chú mèo mà em yêu thích
  • Nghị luận xã hội: suy nghĩ về tự hào dân tộc
  • Kể về ngày hội té nước của Thái Lan
  • Quan điểm của bạn về Sự bình yên qua câu chuyện nhà vua và bức tranh
  • Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả một phiên chợ quê.
  • Cảm nghĩ của em về cánh diều tuổi thơ

Comments are closed.