Business is booming.

Viết về người bố kính yêu của em

Viết về người bố kính yêu của em

Hướng dẫn

Gia đình là nơi gần gũi, gắn bó với chúng ta từ nhỏ. Luôn mang đến cho ta những cảm xúc khác biệt. Những bậc sinh thành nuôi dưỡng ta, các anh chị em, họ mang cùng một dòng máu với ta, họ hy sinh, nhường nhịn cho ta rất nhiều. Bố tôi, người hiểu rõ, tin tưởng tôi, luôn lắng nghe và chia sẻ cho tôi biết bao điều trong cuộc sống. Đó là người tôi luôn kính trọng và yêu quý nhất.

Gia đình là nơi gần gũi, gắn bó với chúng ta từ nhỏ. Luôn mang đến cho ta những cảm xúc khác biệt. Những bậc sinh thành nuôi dưỡng ta, các anh chị em, họ mang cùng một dòng máu với ta, họ hy sinh, nhường nhịn cho ta rất nhiều. Bố tôi, người hiểu rõ, tin tưởng tôi, luôn lắng nghe và chia sẻ cho tôi biết bao điều trong cuộc sống. Đó là người tôi luôn kính trọng và yêu quý nhất.

Bố tôi với thân hình vạm vỡ, cường tráng. Làn da ngăm đen tối sạm khỏe mạnh. Khuôn mặt vuông chữ điền phúc hậu. Cái trán cao và rộng thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn của bố. Đôi mắt nâu, tròn, lộ vẻ trìu mến, ấm áp và tràn ngập yêu thương. Đôi lúc cặp mắt ấy lại ánh lên sự nghiêm khắc, cương nghị. Mỗi khi bố cười, để lộ hàm răng trắng đều như hạt bắp.

>> Xem thêm:  Giải thích bình luận lời dạy: Có học phải có hạnh

Bố là một người hiền từ, chất phác và điềm đạm. Một kế toán gương mẫu, luôn giúp đỡ mọi người trong mọi vấn đề khó khăn, lại bao dung và độ lượng nên ai cũng quý mến bố. Bố sở hữu một bờ vai đủ rộng để che chở cho gia đình. Luôn hiểu rõ về mọi thứ, trau dồi kiến thức bố có từng ngày cho tôi. Giọng nói ấm áp, trầm bổng, dịu dàng và dễ nghe nên những kiến thức ấy đều ngấm trong tôi, giúp tôi trưởng thành hơn nhiều. Gặp những bài tập khó, hỏi bố, bố cười hiền từ rồi giảng giải cho tôi hiểu, giải đáp các thắc mắc mà tôi đặt ra. Bố còn hay kể những câu chuyện đời, về cuộc sống, xã hội, về khó khăn, hiểm trở mà tôi sẽ phải tự mình vượt qua, dù có gọc ngã. Những bài học quý báu ấy đi sâu trong tâm trí tôi, hiểu được một cuộc sống thực sự cũng là nhờ bố đã chia sẻ cho tôi. Mỗi khi tôi mắc lỗi, bố không trách mắng mà ân cần dặn dò, khuyên bảo nhắc nhở tôi. Đôi lúc gặp chuyện buồn, tôi tâm sự với bố, bố lăng nghe tối nói và an ủi tôi. Cũng nhờ bố mà tôi mới vui vẻ, tươi tỉnh trở lại. Bố là một người có tâm lí vô cùng sâu sắc, có thể thuyết phục người nghe dễ dàng. Bố tin tưởng ở tôi, tin tôi sẽ làm được nhiều điều hay để cuộc sống thú vị hơn. Luôn tôn trọng những quyết định của tôi. Tập cho tôi thói quen tự chủ ở mọi lúc, mọi nơi, cho tôi làm quen với những thứ tưởng như xa vời, sâu rộng lắm nhưng lại rất thú vị. Việc làm nặng nhọc trong nhà, bố đều sẵn sàng đảm nhận và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, dù có khó khăn thế nào. Cũng vì bố luôn bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống, cho nên chúng đều được giải quyết nhanh chóng mà không phạm phải bất cứ lỗi nào. Đôi khi, bố ngồi trầm tư suy nghĩ về công việc, hay những thứ mới lạ trong cuộc sống. Vẻ mặt bình yên, tỏ rõ những sắc thái ẩn hiện trong tâm trí bố, chắc bố phải trằn trọc lắm. Vậy àm hôm nào bố cũng vui tươi, yêu đời. Bố nói được ở bên gia đình hạnh phúc, ấm áp và sum vầy, được nhìn thấy các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn thế này là niềm vui lớn nhất của bố.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về nông thôn

Có lần, tôi về nhà với bộ dạng nức nở vì điểm kém, tôi sợ bố mẹ sẽ thất vọng về mình lắm. Nhưng bố mẹ lại ôm lấy tôi, dỗ dành. Đêm hôm ấy, bố ngồi an ủi tôi, nói rằng điểm số thực ra không quan trọng, nó chỉ giúp tôi đánh giá lực học, giúp tôi sửa sai để rút kinh nghiệm lần sau làm tốt hơn. Tôi nằm nghe bố nói, lòng ngập tràn cảm xúc. Đó cũng là một bài học, bài học mà tôi sẽ không thể nào quên được.

Tôi thương bố lắm! Vì bố hay thức khuya để hoàn thành công việc thật tốt. tôi biết bố làm thế cũng chỉ muốn kiếm thêm thu nhập, để lo lắng, chăm sóc cho tôi nhiều hơn, nhưng tôi cũng muốn giúp đỡ bố, để bố đỡ vất vả hơn. Tôi có thể không giúp được gì nhiều cho bố, nhưng tôi mong muốn bố sẽ mãi bên tôi để tôi không cảm thấy chống vắng. Tôi yêu bố nhiều lắm!

Có thể bạn quan tâm?

  • Nghịluận về ý nghĩa câu chuyện “Phấn son”
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả về nguời thân trong gia đình em
  • Viết một bức thư ngắn làm quen với bạn tỉnh khác, kể những điều em biết về thành phố của mình
  • Nghị luận xã hội :Bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi
  • Đề đọc hiểu và nghị luận xã hội chủ đề tình yêu biển đảo quê hương
  • Nghị luận xã hội : trong thế giới này chúng ta không chỉ xót xa về lời nói và hành động của người xấu mà còn cả sự im lặng đáng sợ của người tốt
  • Em hãy kể về tình cảm của mẹ em đối với em

>> Xem thêm:  Cảm nhận về tình cảm quê hương đất nước trong bài thơ Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng

Comments are closed.