Business is booming.

Viết về quê hương em

Đề bài: Viết về quê hương em (Văn lớp 3)

Bài làm

“ Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi”

( Đỗ Trung Quân)

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng có một quê hương, đó là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Mỗi quê hương lại có những đặc trưng, phong tục và nét sinh hoạt riêng. Quê hương của em cũng vậy.

Em được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất được coi là vùng Đất Tổ cội nguồn của Việt Nam, nơi hàng năm diễn ra tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Cũng tại mảnh đất này, các vua Hùng đã dựng nên nhà nước Văn Lang- nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam ta.

Quê hương em nổi tiếng với những đồi chè và đồi cọ trải dài. Quê hương em có những cánh đồng bạt ngàn thơm ngát mùi lúa chín, những cánh cò bay lả bay la mỗi buổi chiều về. Nơi đó có gia đình, người thân, bè bạn và những người hàng xóm thân thiết, tốt bụng. Có bố mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ chúng ta nên người.

Cây đa quê em được coi như chứng nhân lịch sử qua bao thăng trầm, biến cố của cuộc đời, của cả dân làng. Mỗi buổi chiều lộng gió, chúng em lại rủ nhau đi thả diều. Những cánh diều bây cao, bay xa chở theo đó là ước mơ của chúng em về tương lai. Có bạn ước mình sẽ trở thành một bác sĩ thật giỏi để chữa bệnh cho mọi người. Bạn khác lại ước sẽ trở thành doanh nhân thành đạt, ca sĩ nổi tiếng. Còn em, em ước rằng mình sẽ trở thành thành người thầy mang con chữ đến những vùng miền khó khăn của đất nước, để nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân. Mọi người dân quê em đều rất hiếu khách và gần gũi, hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn.

>> Xem thêm:  Tả lại tấm lịch nhà em hoặc ở nhà bạn mà em có dịp quan sát.

Nếu có dịp, xin mời mọi người ghé thăm quê hương em. Em yêu mảnh đất này, yêu những con người ở nơi đây. Sau này, dù có đi xa thì em sẽ luôn mang trong mình hình bóng quê hương.

Có thể bạn quan tâm?

  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Kể về thầy giáo của em
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể lại một trận thi đấu cầu lông
  • Bạn Linh Chi kể lại buổi đầu đi học

Comments are closed.