Business is booming.

Viết về sự đổi mới của quê hương em -văn lớp 6

Đề bài: Viết về sự đổi mới của quê hương em

Bài làm

Mùa hè vừa rồi em được về thăm quê ngoại một chuyến sau những ngày đi học vất vả, đạt thành tích cao khiến ba mẹ vui lòng. Đường về quê chao ôi! xa ơi là xa, nhìn từ xa xa những cánh đồng làng thẳng cánh cò bay khiến em cảm thấy vô cùng thích thú.

Đường về quê ngoại như một bức tranh sơn dầu nhiều màu sắc, có những rặng tre già vi vu, cánh đồng lúa chín vàng, thẳng cánh cò bay,… trên những đồng cỏ những cậu bé, cô bé bằng tuổi em đang chăn trâu, thổi sáo, thả diều vui ơi là vui.

Em phóng tầm mắt ra xa, thì hình ảnh con sông Hồng hiền hòa quanh năm chuyên chở phù sa đã tạo cho quê ngoại một bãi bồi với nhiều nương ngô, vô cùng sai bắp.

Dưới dòng sông là bến đò ngang có những con thuyền chở người qua sông, trên sông hình ảnh tàu, bè xuôi ngược vô cùng sinh động nhộn nhịp.

Phía xa xa hơn nữa đằng đông là những ngọn núi cao hùng vĩ, dãy này nối tiếp dãy kia tạo thành những bức tranh màu xanh của cây cối. Những dãy núi san sát nhau khiến cho em có cảm giác thật ngút ngàn bờ cõi.

Đường làng quê giờ không còn những ổ gà, ổ voi nữa mà đều được láng xi măng trơn nhẵn. Em nghe người nhà bảo ngày xưa làng quê không được đẹp như bây giờ mùa mưa thì bẩn lắm, bùn bắn hết lên mặt. Mùa khô thì bụi đường mù mịt như xứ sở mù sương vậy.

>> Xem thêm:  Đóng vai nhân vật người em kể lại chuyện Cây khế – Văn 6

Dọc hai bên đường vào làng là những ngôi nhà hai tầng, thậm chí ba tầng cao san sát, cuộc sống của người dân vô cùng phát triển, nên đi đứng cũng cẩn thận hơn vì giờ nhiều xe máy, ô tô chạy trong đường làng. Không như xưa chỉ có người đi xe đạp và đi bộ nên chẳng bao giờ lo tai nạn giao thông.

Những trường học mới, trạm xá, được xây lên khang trang cao đẹp hơn, cuộc sống làng quê đang từng ngày thay da đổi thịt, không còn những dấu vết của một thời lam lũ, nhà tranh vách đất nữa, bởi bây giờ người làng quê cũng rất thông minh tài giỏi.

Họ không còn bán đồng ruộng nhiều nữa mà chủ yếu đi ra ngoài làm ăn buôn bán, xây dựng sự nghiệp rồi đem tiền về xây dựng quê hương giàu đẹp hơn. Nhờ thế mà quê ngoại em càng ngày càng khấm khá.

Em nghĩ nhiều vùng quê khác trên khắp mọi miền tổ quốc thân yêu của chúng ta cũng từng ngày đang thay đổi chóng mặt như quê ngoại em.

Em ước mong sao mình lớn thật nhanh để góp phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng đất nước giàu đẹp khang trang hơn nữa, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy.

Nguồn: Tài liệu văn mẫu

Có thể bạn quan tâm?

  • Đoạn văn NLXH 200 chữ về quan niệm học rút ra từ bài thơ của Đỗ Trung Quân
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • NLXH : Có những người đã chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến 75 tuổi, họ mới được chôn
  • Kể về thầy giáo của em
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Tả đàn bò đang gặm cỏ
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân

>> Xem thêm:  Kể một buổi đi thăm mộ người thân cùng bố mẹ anh chị

Comments are closed.